Chào mừng bạn đến với website THPT Đào Sơn Tây
Thứ hai, 9/5/2022, 7:41
Lượt đọc: 15

Tuyên truyền giáo dục sức khỏe an toàn thực phẩm phòng, chống ngộ độc

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người, đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm bảo đảm cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là việc bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta. Để sử dụng thực phẩm an toàn tất cả mọi người nên ghi nhớ: 10 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM: 1.Chọn thực phẩm an toàn, 2.Nấu chín kỹ thức ăn,3. Ăn ngay sau khi nấu, 4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín, 5. Nấu lại thức ăn thật kỹ, 6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống, 7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn, 8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn, 9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác, 10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn.

Tác giả: Lê Thị Hải

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86