Chào mừng bạn đến với website THPT Đào Sơn Tây
Thứ tư, 13/4/2022, 14:34
Lượt đọc: 92

Sinh hoạt ngoài giờ lên lớp tháng 3: Thanh niên với lập nghiệp

Nghề nghiệp là một vấn đề quan trọng đối với mỗi con người khi đủ tuổi trưởng thành, biết suy nghĩ. Bởi nghề nghiệp không những đem lại của cải vật chất mà nó còn mang lại cho ta một chỗ dựa vững chắc về kinh tế, tinh thần để tồn tại trong guồng quay xã hội ngày nay. Nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn học sinh về nghề nghiệp tương lai của bản thân, trường THPT Đào Sơn Tây tổ chức ngoài giờ lên lớp tháng 3 với chủ đề: Thanh niên với lập nghiệp.

.

   Thanh niên là những con người ham thích khám phá, họ luôn theo đuổi cái mới, luôn băn khoăn về việc lựa chọn nghề nghiệp nào phù hợp với bản thân mình. Đặc biệt đối với những bạn học sinh khối 12 sắp bước vào ngưỡng cửa đại học. Việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai là rất quan trọng vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống (cảm thấy mình có ích, thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng và xã hội, niềm vui sáng tạo trong công việc...).Chọn lựa nghề nghiệp không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức... Vì vậy công tác hướng nghiệp vô cùng quan trọng.

    Qua tiết sinh hoạt học sinh được tìm hiểu, trao đổi với nhau định hướng lựa chọn nghề nghiệp của bản thân và có những cái nhìn trực quan hơn về việc lựa chọn ngành nghề.

     Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Tác giả: Lê Đặng Thảo Nhi

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87