Chào mừng bạn đến với website THPT Đào Sơn Tây
Thứ năm, 23/9/2021, 16:22

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp TP năm 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp TP năm 2021. Đối tượng dự thi dành cho học sinh các trường THPT,THCS, Trung tâm GDTX, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trong đó khuyến khích học sinh các trường THCS tham gia. Nội dung dự thi là các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội. Nội dung bao gồm các lĩnh vực: công nghệ, khoa học công nghệ; chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư, nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Bài dự thi có kèm bản thuyết minh dự án được trình bày mô tả chi tiết, có sản phẩm mẫu gởi kèm bằng hình ảnh hoặc video clip (nếu có). Cuộc thi diễn ra từ ngày 16/9 đến 30/9/2021 với cơ cấu 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích. Qua cuộc thi, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ chọn 2 bài gửi tham dự cuộc thi do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Tác giả: Lê Đặng Thảo Nhi